Giới thiệu về chủ đầu tư Vinhomes một thành viên của tập đoàn Vingroup.
Chủ đầu tư Vinhomes.

CHỦ ĐẦU TƯ VINHOMES

Vinhomes là thương hiệu bất động sản trung và cao cấp theo mô hình đẳng cấp quốc tế.

Công ty Cổ phần Vinhomes (gọi tắt là “Vinhomes” hoặc “Công ty”) là công ty bất động sản số 1 Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng, vận hành và khai thác bất động sản nhà ở phức hợp. Vinhomes là thương hiệu bất động sản trung và cao cấp theo mô hình đẳng cấp quốc tế. Các dự án Vinhomes đều có vị trí đắc địa tại các tỉnh thành trọng điểm hoặc có tốc độ đô thị hóa cao trên toàn quốc và các thành phố có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Thương hiệu Vinhomes bao gồm ba dòng sản phẩm là Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond.

Công ty phát triển các dự án khu đô thị phức hợp quy mô lớn, hạ tầng phát triển đồng bộ với đa dạng tiện ích và dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông minh, phát huy tối đa lợi thế của hệ sinh thái Vingroup. Nhờ vậy, Vinhomes được xem là nhà kiến tạo cộng đồng, không chỉ cung cấp cho thị trường các sản phẩm bất động sản đẳng cấp, mà còn mang đến cho khách hàng một môi trường sống chất lượng, văn minh, xanh, sạch và hiện đại, góp phần thay đổi đáng kể diện mạo các đô thị của Việt Nam.

Công ty được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17 tháng 05 năm 2018, mã chứng khoán VHM.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Giá trị cốt lõi Vinhomes
Vinhomes là thương hiệu bất động sản trung và cao cấp theo mô hình khu đô thị bền vững đẳng cấp quốc tế.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Những dự án của Vinhomes mang đến không gian sống lý tưởng cho cư dân.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC

Minh bạch và hiệu quả là những mục tiêu quan trọng hàng đầu mà mô hình quản trị doanh nghiệp của Vinhomes hướng tới. Hội đồng Quản trị Vinhomes ý thức sâu sắc rằng chỉ có xây dựng và vận hành được hệ thống quản trị doanh nghiệp đảm bảo các tiêu chí đó mới mang lại cho cổ đông của Vinhomes những giá trị và sự phát triển bền vững. Là một đơn vị thành viên quan trọng của Tập đoàn Vingroup, Vinhomes được kế thừa các giá trị cốt lõi và nguyên tắc quản trị doanh nghiệp của công ty mẹ. Vinhomes được tổ chức theo cấu trúc phù hợp với các thông lệ quốc tế tốt nhất. Trong đó, vai trò sở hữu, quản trị và điều hành được tách bạch. Các hoạt động của Công ty được tổ chức theo các khối chức năng, phụ trách các lĩnh vực trong chuỗi giá trị.

Sơ đồ tổ chức công ty Vinhomes một thành viên tập đoàn Vingroup.

Sơ đồ tổ chức công ty Vinhomes một thành viên tập đoàn Vingroup.

Khối Phát triển Dự án

Khối Phát triển Dự án chịu trách nhiệm liên tục tìm kiếm những vùng đất chưa được khai thác đúng tiềm năng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục phê duyệt dự án nhanh nhất, gia tăng quỹ đất phát triển cho Vinhomes.

Khối Quản lý Xây dựng, Khối Hỗ trợ Xây dựng, Viện thiết kế, Các công ty Xây dựng VinCons

Khối Quản lý Xây dựng chịu trách nhiệm Quản lý tiến độ thực hiện dự án, quản lý chất lượng thi công và quản lý an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong suốt quá trình thực hiện dự án từ khi bắt đầu Xây dựng đến khi hoàn thiện công trình, đảm bảo cam kết với Vinhomes về chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ bàn giao.

Khối Hỗ trợ Xây dựng bao gồm bộ phận Kinh tế Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm soát, tối ưu chi phí xây dựng, thanh quyết toán hợp đồng và bộ phận Cung ứng – Đấu thầu chịu trách nhiệm thực hiện các gói thầu, mua sắm hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu xây dựng.

Viện thiết kế chịu trách nhiệm về quy hoạch các Dự án, thiết kế các công trình xây dựng.

Các công ty Xây dựng VinCons trực tiếp thực hiện thi công, xây dựng các dự án trọng điểm của Công ty Vinhomes và Tập đoàn Vingroup.

Khối Bán hàng và Tiếp thị Nhà ở

Khối Bán hàng và Tiếp thị Nhà ở được tổ chức theo từng lĩnh vực bán bất động sản nhà ở, cho thuê căn hộ, biệt thự, văn phòng và Phòng Marketing, trong đó các Phòng Kinh doanh bán bất động sản nhà ở chịu trách nhiệm quản lý mạng lưới đại lý của Công ty. Nhân sự các phòng ban trong Khối Bán hàng và Tiếp thị đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, có kiến thức chuyên sâu về thị trường và sản phẩm.

Khối Bất động sản Công nghiệp

Khối Bất động sản Công nghiệp được thành lập vào năm 2020, bao gồm phòng Kinh doanh và phòng Nghiên cứu Phát triển Sản phẩm. Nhân sự của Khối bao gồm những chuyên gia có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển, xây dựng, quản lý khu công nghiệp, cũng như tư vấn và kinh doanh bất động sản.

Khối Vận hành

Khối Vận hành chịu trách nhiệm quản lý vận hành các dự án mang thương hiệu Vinhomes, bao gồm các bộ phận chăm sóc khách hàng, lễ tân, bảo vệ, nhân viên vệ sinh, kỹ thuật, và chăm sóc cây xanh. Các bộ phận trong Khối Vận hành đều được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo đủ kỹ năng và kiến thức để phục vụ cư dân các khu đô thị Vinhomes với chất lượng dịch vụ năm sao.

Khối Thanh tra, An ninh, An toàn và Phòng cháy chữa cháy

Khối Thanh tra, An ninh, An toàn, Phòng cháy chữa cháy là đội ngũ chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng hoạt động nội bộ của Công ty, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng cháy chữa cháy tại các dự án cũng như cơ sở hoạt động của Vinhomes, để cư dân và cán bộ nhân viên Công ty có thể yên tâm sinh sống và làm việc.

Khối Hỗ trợ

Khối Hỗ trợ gồm các chức năng như Tài chính Đầu tư, Kế toán, Quan hệ cổ đông, Nhân sự, Pháp chế, và Hành chính. Đây là đội ngũ đóng vai trò hỗ trợ để các Khối Phát triển Dự án, Xây dựng, Kinh doanh, Vận hành có thể thực hiện công việc hiệu quả, cũng như phối hợp chặt chẽ với Phòng Quan hệ Cổ đông Vingroup để tham gia tổ chức các sự kiện chung.

Khối Smart City

Là khối chuyên môn được thành lập mới trong năm 2021 để tập trung cho định hướng phát triển các đô thị thông minh của Vinhomes. Bộ phận này có chức năng nghiên cứu và phát triển các ứng dụng và giải pháp thông minh cho khu đô thị, tòa nhà và căn hộ, mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, vận hành và gia tăng trải nghiệm của cư dân khi sống tại các khu đô thị của Vinhomes.

Bộ phận Kiểm toán Nội bộ

Bộ phận Kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT của Công ty, là đơn vị tham mưu, giúp việc cho HĐQT thông qua việc thực thi các hoạt động kiểm tra, đánh giá và tư vấn để đưa ra các kiến nghị mang tính độc lập, khách quan. Bộ phận KTNB có ba thành viên. Định kỳ, Người phụ trách KTNB báo cáo HĐQT về mục đích, quyền hạn và trách nhiệm, cũng như hiệu suất của bộ phận KTNB liên quan đến kế hoạch của bộ phận. Báo cáo cũng bao gồm các vấn đề rủi ro và kiểm soát đáng kể, rủi ro gian lận, vấn đề quản trị và các vấn đề khác cần thiết hoặc theo yêu cầu của HĐQT.

Danh sách dự án Vinhomes đã triển khai từ khi trở về Việt Nam.

DANH SÁCH DỰ ÁN VINHOMES

Vinhomes tiếp tục là nhà phát triển bất động sản sở hữu quỹ đất lớn nhất tại Việt Nam, với tổng diện tích lên đến hơn 17.800 héc-ta tính đến 31 tháng 12 năm 2022. Đây là nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững của Vinhomes trong nhiều năm tới. Các dự án tiềm năng của Vinhomes đều tọa lạc tại vị trí đắc địa tại các tỉnh thành trọng điểm hoặc có tốc độ đô thị hóa cao trên cả nước, cũng như tại các thành phố có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Công ty vẫn không ngừng tìm kiếm mở rộng thêm quỹ đất trên khắp Việt Nam để duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững.

Tên dự án Vị trí Loại hình sản phẩm Diện tích đất(m2) Năm bàn giao
Vincom Center Bà Triệu Hà Nội Cao tầng 27.000 2009
Vinhomes Royal City Hà Nội Cao tầng 121.000 2012
Vinhomes Riverside Hà Nội Thấp tầng 1.830.000 2015
Vinhomes Riverside – The Harmony Hà Nội Thấp tầng 976.000 2017
Vinhomes Times City Hà Nội Cao tầng 364.000 2013
Vinhomes Nguyễn Chí Thanh Hà Nội Cao tầng 13.000 2015
Vinhomes Thăng Long Hà Nội Thấp tầng 242.000 2017
Vinhomes Gardenia Hà Nội Hỗn hợp 176.000 2016
Vinhomes D’Capitale Hà Nội Cao tầng 48.000 2019
Vinhomes Metropolis Hà Nội Cao tầng 35.000 2018
Vinhomes Green Bay Hà Nội Cao tầng 266.000 2017
Vinhomes Skylake Hà Nội Cao tầng 23.000 2019
Vinhomes West Point Hà Nội Cao tầng 24.000 2020
Vinhomes Ocean Park Hà Nội Hỗn hợp 4.200.000 2020
Vinhomes Smart City Hà Nội Hỗn hợp 2.800.000 2020
Vinhomes Symphony Hà Nội Cao tầng 43.500 2020
Vincom Center Đồng Khởi TP Hồ Chí Minh Cao tầng 16.000 2010
Vinhomes Central Park TP Hồ Chí Minh Hỗn hợp 416.000 2015
Vinhomes Golden River TP Hồ Chí Minh Hỗn hợp 196.000 2017
Vinhomes Grand Park TP Hồ Chí Minh Hỗn hợp 2.719.000 2020
Vinhomes Bắc Ninh Bắc Ninh Cao tầng 24.000 2018
Vinhomes Dragon Bay Quảng Ninh Thấp tầng 260.000 2016
Vinhomes Imperia Hải Phòng Thấp tầng 785.000 2017
Vinhomes Marina Hải Phòng Thấp tầng 149.000 2019
Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên Hỗn hợp 4.580.000 2022
Vinhomes Star City Thanh Hóa Thấp tầng 1.475.000 2018
Vinhomes Hà Tĩnh Hà Tĩnh Thấp tầng 57.000 2016
Vinhomes New Center Hà Tĩnh Cao tầng 1.493.000 2019

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Quý khách hàng quan tâm dự án vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh của chúng tôi theo biểu mẫu để được tư vấn chi tiết nhất.